'Nữ quái' U60 cầm đầu đường dây tín dụng đen ở huyện miền núi

23/01/2021  

(Baonghean.vn) - Thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng Bạch Thị Sen (SN 1969, trú tại thôn Thanh Nam, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông) về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dị

 Đây là đường dây cho vay “tín dụng đen” manh động với thủ đoạn vô cùng tinh vi. Cầm đầu đường dây là Bạch Thị Sen (SN 1969, trú tại thôn Thanh Nam, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông).

Đối tượng Bạch Thị Sen. Ảnh: Khánh Vân

Bạch Thị Sen xuất thân trong gia đình có “máu mặt”, nhiều thành viên là đối tượng hình sự cộm cán, từng vào tù ra tội về tội đánh bạc. Do vậy, dù là đối tượng nữ nhưng thủ đoạn của Sen vô cùng tinh vi, liều lĩnh. Nắm bắt nhu cầu của người dân trên địa bàn, Sen đứng ra tổ chức cho vay với lãi suất cao từ 3.000 - 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Sau một thời gian dài tích cực điều tra, Ban chuyên án đã xác minh làm rõ, lật tẩy thủ đoạn, chứng minh hành vi phạm tội của Sen. Theo đó, cơ quan công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bạch Thị Sen về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và khám xét nơi ở của đối tượng.

Bước đầu, phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ Sen cho nhiều người vay gần 1 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 200 triệu đồng.

Hiện, phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Facebook chat